slider_1.jpgslider_1.jpgslider_6.jpgslider_5.jpgslider_4.jpgslider_3.jpgslider_2.jpg
Lotus Valley Golf Resort
Translation britishflag.jpg  Translation japaneseFlag_xs.jpg


ข้อมูล โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท

โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เปิดให้บริการมาแล้วตั้งแต่ปีพ.ศ. 2551 หลังจากนั้นได้เปลี่ยนชื่อและออกแบบสนามฯ ใหม่ จากสนามฯ ที่มีมาตรฐานทั่วไปให้กลายเป็นสนามกอล์ฟที่ดูท้าทายน่าสนใจยิ่งขึ้น ซึ่งสร้างความโดดเด่นของเลย์เอ้าท์ให้ดูตื่นเต้น ทั้งนี้  golfguidethailand ได้กล่าวถึงสนามกอล์ฟโลตัส วัลเล่ย์ฯ ไว้ว่า “เจ้าหน้าที่ของสนามฯ ได้ดูแลสนามฯ และมีระบบการจัดการสภาพแวดล้อมโดยรอบสนามให้ดูดีและน่าสนใจยิ่งขึ้นไม่ใช่เพียงแค่กรีนเท่านั้นที่ท้าท้ายความสามารถของนักกอล์ฟ” 

_7311.jpg          เราได้ทำให้สนามมีมาตรฐาน อันถูกสร้างสรรค์จากออกแบบ Gary Player ให้กลายเป็นสนามที่ดีขึ้นกว่าเดิม! นักกอล์ฟจะรู้สึกถึงความสนุกที่แท้จริง ในทุกรอบการแข่งขันที่ โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท 

           ขณะที่คุณออกรอบทื่ โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท คุณจะรู้สึกว่ากำลังก้าวไปสู่สนามกอล์ฟ โดยต้นกำเนิดที่แท้จริง ไม่มีสนาม กอล์ฟแห่งใดที่ยังคงความดั่งเดิมของการออก แบบโดย Gary Player ได้ดีเท่ากับสนามกอล์ฟแห่งนี้ ซึ่งโดยแท้จริงแล้ว สนามกอล์ฟที่ออกแบบโดย Gary Player จะคงไว้ซึ่งความเป็นต้นกำเนิดของกีฬากอล์ฟแห่งประเทศสก็อตแลนด์ ที่โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท มีการตัดแฟร์เวย์ชิดขอบรอบกรีนให้มีความสวย งามเด่นชัด และยังมีน้ำล้อมรอบเกือบทุกหลุมเพื่อสร้างอรรถรสเกมส์การเล่นให้สนุกยิ่งขึ้น

 

          โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เป็นสนามกอล์ฟที่ค่อนข้างเงียบสงบมีความเป็นส่วนตัว สนามฯ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 50 นาทีจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ   เรานำเสนอความสมดุลอย่างลงตัวภายใต้สนามฯที่ทันสมัย ได้มาตรฐานการออกแบบและมีคุณภาพสูงสุด ซึ่งโลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท มี 18 หลุม พื้นที่ทั้งหมดมีความยาว 7,015 หลา 72 พาร์

          ในแต่ละหลุมมีลักษณะความโดดเด่นไม่ซ้ำกัน มีทั้งหลุมที่ตีง่ายเพื่อนำลูกกอล์ฟไปสู่กรีนอย่างง่ายดาย รวมทั้งหลุมที่ยากพอที่จะทำเบอร์ดี้ได้เช่นกัน

          สนามฯ ได้รับการออกแบบใหม่โดย Jon Morrow และ บริษัท TurfPro Golf โดย Craig Bertram ประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เรายังคงรักษาบริเวณรัฟไว้ให้เหมือนเดิม เพียงแต่ปรับเปลี่ยนรูปร่างใหม่ของกรีนให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นโดย Bertram

          โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ได้เปิดให้บริการใหม่หลังจากได้ปิดปรับปรุงสนาม ปัจจุบันนี้ โลตัส วัลเลย์ กอล์ฟ รีสอร์ท กลายเป็นที่นิยมของเหล่านักกอลฟ์ และมีชื่อเสียงโด่งดัง นักกอล์ฟเดินทางมาสนามกอลฟ์ฯ อย่างล้นหลามในแต่ละวันจากเส้นทางกรุงเทพมหานคร

          นอกจากมีรูปร่างลักษณะของสนามกอล์ฟที่ท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟแล้ว สภาพบรรยากาศชานเมืองที่ปกคลุมด้วยสิ่งแวด ล้อมและอากาศที่ดี ก็สร้างความพึงพอใจให้กับนักกอล์ฟที่มาเยือนเสมอ

           คลับเฮ้าส์และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับมาตรฐานควบคู่กับสนามกอล์ฟที่เหมาะกับนักกอล์ฟทุกระดับทักษะการเล่น      เพียงแค่นี้ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับนักกอล์ฟที่มองหาสถานที่สำหรับการพักผ่อนและออกรอบในเมืองไทย

           สนามฯ ที่ได้มาตรฐานมีความสมบูรณ์และลงตัวอย่างเห็นได้ชัด เป็นสนามฯ ที่ทันสมัยได้คุณภาพซึ่งสร้างความท้าทายให้กับนักกอล์ฟ สนามฯ นำเสนอให้นักกอล์ฟทุกท่านเปิดโอกาสให้ตนเองค้นหาประสบการณ์ในบูติคกอล์ฟคลับที่พิเศษแห่งนี้

 
Slope / Rating

แท่นทีออฟ

Slope

Rating

ดำ

133

73.1

น้ำเงิน

129

71.3

ขาว

124

69.4

แดง

129

71.5


หญ้า 

Tees

Seashore Paspalum

Fairways

Seashore Paspalum

Greens

Sea Isle 2000

Rough

Bermuda 419


ความยาวของสนาม (หลา)

แท่นสีดำ

7,015

แท่นสีน้ำเงิน

6,527

แท่นสีขาว

6,147

แท่นสีแดง

5,506

โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ทำการคอร์ริ่งกรีนประมาณ 2 ครั้งต่อปี ถือว่ารบกวนเกมส์การเล่นกอล์ฟของนักกอล์ฟน้อยมากก็ว่าได้

สำรวจแต่ละหลุมของ โลตัส วัลเล่ย์

          หากคุณไม่มีโอกาสมาสัมผัสบรรยากาศที่นี่ด้วยตัวคุณเอง เราขอแนะนำให้คุณเข้าไปเยี่ยมชมเวปไซต์ของเราและศึกษาข้อมูลรายละ เอียดของแต่ละหลุม คลิก แล้วคุณจะรู้สึกอยากมาสัมผัสบรรยากาศและออกรอบที่ โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท

_7190.jpg

          ด้วยรูปร่างของแฟร์เวย์และบังเกอร์ที่อยู่รอบๆกรีน เป็นสิ่งที่สร้างความท้าทายและตื่นเต้นให้กับนักกอล์ฟเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ใช่สิ่งที่ยากเกินไปที่จะทำให้ลูกกอล์ฟตกไปที่แต่ละกรีน  โลตัส วัลเล่ย์ เปิดให้บริการตลอดทั้งปี และเนื่องด้วยอุณหภูมิที่ร้อนถึงอบอุ่นของเขตกรุง เทพฯ และปริมณฑลซึ่งจะทำให้หญ้าแข็งแรงขึ้น และเขียวชอุ่มมากยิ่งขึ้นในช่วงฤดูฝน 

           Derek Schade ผู้จัดการทั่วไป แนะนำให้มาออกรอบที่ โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกสนามกอล์ฟในการออกรอบ เราควรฟังคำแนะนำจากผู้ที่รู้จริงเรื่องกอล์ฟ

Derek Schade ผู้จัดการทั่วไป แนะนำความรู้เกี่ยวกับการออกรอบที่ โลตัส วัลเล่ย์

1. นักกอล์ฟจะเริ่มออกรอบที่หลุม 1 อย่างไรดี

          เนื่องจากหลุม 1  คือหลุมที่เริ่มช็อตแรกของนักกอล์ฟด้วยหัวไม้ 3 ซึ่งถ้าหากตีช็อตแรกได้ดี ก็อาจจะเป็นการปูทางไปสู่ความสำเร็จของช็อตถัดไป เนื่องจากกรีนที่มีการยกระดับที่ต่างกันจากด้านหน้าไปด้านหลัง อีกทั้งล้อมรอบด้วยหลุมทรายทั้งด้านหน้าขวาและซ้าย สำหรับนักอล์ฟแล้วนั้นหลุม 1 คือการเปิดโอกาสให้กับกับตัวเองในการใช้ไม้ไดร์ฟเวอร์เพื่อตีให้พ้นจากน้ำทางด้านซ้าย

2. หลุมพาร์ 5 ที่ดีที่สุด คือหลุมไหน

          หลุม 18 พาร์ 5 เป็นหลุมที่ค่อนข้างยาว (599 หลา) อาจจะเป็นหลุมที่อยู่ในความทรงจำของนักกอล์ฟหลายๆท่านได้เป็นอย่างดีก่อนจบเกมส์การแข่งขัน อย่างไรก็ตามหลุม 7 ก็อาจถือว่าเป็นหลุมที่ดีกว่า ซึ่งมีเขตอุปสรรคน้ำทางด้านขวามือ มีจุดโอบีด้านซ้ายจากจุดทีออฟ อีกทั้งมีความลาดเอียงของกรีนและล้อมด้านหน้าขวาของกรีนด้วยหลุมทรายที่ลึกทีเดียว ซึ่งหลุม 7 มีระยะ 587 หลาจากแท่นทีออฟสีดำ อย่างไรก็ตามนักกอล์ฟหลายๆ ท่านก็อาจจะตีที่แท่นทีออฟสีน้ำเงินหรือขาว ซึ่งมีระยะอยู่ที่ 560 หลา

3. หลุมพาร์ 3 ที่ดีที่สุด คือหลุมไหน

          หลุมพาร์ 3 ที่ดีที่สุดควรจะเป็นหลุม 8 ซึ่งสามารถตีได้ถึงระยะ 212 หลา จากแท่นทีออฟสีดำของโปรฯ หรือตีระยะสั้นได้ถึง 113 หลาจากแท่นทีออฟสีแดง และเนื่องด้วยลักษณะของกรีนที่เหมือนเกาะล้อมรอบด้วยน้ำด้านซ้าย ขวา และตรงกลาง ฉะนั้นแล้วนักกอล์ฟอาจจะต้องตีลูกกอล์ฟให้พ้นน้ำจนถึงบนกรีน

4. หลุมที่เล่นยากที่สุดในสนามฯ คือหลุมไหน

          หลุม 6 คือหลุมที่เล่นยากที่สุด และที่พาร์ 4 ซึ่งมีระยะ 437 หลา นักกอล์ฟจะต้องผ่าน หลุมพาร์ 3 พาร์ 4 สั้น พาร์ 4 สั้นอีกครั้งหนึ่ง และหลุม 6 ซึ่งยากที่สุด แฮนดิแคป 1 ซึ่งนักกอล์ฟจำเป็นต้องใช้เหล็กยาวหรือหัวไม้ และบ่อยครั้งที่ต้องใช้ไม้กอล์ฟเบอร์หนึ่งจนกระทั่งเรื่อยๆไป

DSC02539.JPG  นักกอล์ฟอาจต้องใช้ความอดทนพยายามสูงที่จะต้องตีให้ผ่านน้ำด้านซ้ายของแฟร์เวย์ที่แคบเพื่อไปสู่เป้าหมาย ครึ่งหลุมหลังซึ่งมีลักษณะเป็นด๊อกเล็กหรือหักมุมด้านซ้าย อาจต้องตีช็อตสูงเพื่อให้ไปถึงกรีนที่ยกระดับสูงกว่าแฟร์เวย์ โดยปกติแคดดี้จแนะนำให้ใช้ไม้กอล์ฟสองเบอร์หรือเบอร์หนึ่ง เพื่อตีให้ผ่านจุดนี้ให้ได้

          ณ จุดนี้หากนักกอล์ฟไม่ได้ใส่ใจกับคำแนะนำของแคดดี้ นักกอล์ฟอาจจะตีตกหลุมทราย ซึ่งมีระยะห่างประมาณ 40 หลาจากตกกลางของกรีนไปสู่หลุม

          ครึ่งหน้าของกรีนที่ค่อนข้างใหญ่ ลาดเอียงไปสู่แฟร์เวย์ และมีครึ่งหลังกรีนที่ลาดเอียงเล็กน้อยออกไป ซึ่งเป็นสิ่งท้าทายความสามารถนักกอล์ฟอีกจุดหนึ่ง หลุม 6 เป็นหลุมที่นักกอล์ฟจะต้องใช้ความคิดและเป็น 1 ใน 4 หลุมที่ท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟที่จะต้องจบ 9 หลุมแรกให้ได้

 

5. หลุมไหนที่เป็นหลุมสัญลักษณ์ของ โลตัส วัลเลย์

           หลุม 3 พาร์ 3 ถือว่าเป็นหลุมสัญลักษณ์ของโลตัส วัลเลย์ นับตั้งแต่ Gary Player ได้ออกแบบสนามฯ มาหลุม 3 ถูกล้อมรอบด้วยน้ำทั้ง 3 ด้าน ซึ่งนักกอล์ฟจะต้องตีลูกกอล์ฟมาทางด้านซ้ายของกรีนเพื่อหลีกเลี่ยงน้ำความยาวประมาณ 164 หลาจากแท่นทีออฟด้านหลังสุด ลักษณะของกรีนคล้ายกับลักษณะของเกาะเพราะฉะนั้นแล้วนักกอล์ฟต้องคอยระวัง และพิจารณาถึงทิศทางของลมที่จะมาทางด้านซ้ายของนักกอล์ฟด้วย

ความรู้อื่นๆเพิ่มเติมจาก golfguidethailand.com

         หลุม 3 พาร์ 3 ระยะ 158 หลา เป็นหลุมพาร์ 3 หลุมแรกที่ตั้งตำแหน่งได้ดีที่สุด แม้จะมีระยะที่สั้น แต่ก็มีน้ำเป็นอุปสรรคทั้งด้านขวา ด้านหน้าและหลุมทรายทั้งสองด้านหน้า ซึ่งก็ยากอยู่พอสมควรที่จะทำพาร์และทำให้ลูกกอล์ฟตกไปสู่กรีนได้

          กรีนมีลักษณะหักมุมจากซ้ายไปขวาและขึ้นอยู่กับตำแหน่งหลุมธงในแต่ละหลุมด้วย ซึ่งจะต้องตีลูกสั้นให้ตรงลากยาวให้ไกลไปสู่กรีน แต่ก่อนตีนักกอล์ฟจะต้องใช้เวลาคิดให้มาก เนื่องจากระดับความลดหลั่นของกรีนที่ลาดเอียงแตกต่างกัน

          หลุม 10 พาร์ 4 ระยะ 328 หลา เป็นหลุมที่น่าสนใจ ท้าทายนักกอล์ฟเช่นกัน ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตีลูกกอล์ฟไปสู่กรีน หรือตีโดยไม่ให้ตกน้ำ เนื่องจากมีน้ำที่กว้างยาวอยู่ด้านซ้ายเป็นอุปสรรคและมีหลุมทรายที่ยาวตรงขวางอยู่ นักกอล์ฟจึงต้องตีลูกกอล์ฟด้วยความฉลาดและแตะลูกกอล์ฟด้วยหัวไม้เพื่อไปสู่เป้าหมายให้ได้

          หลุม 16 พาร์ 4 ระยะ 392 หลา อีกหลุมหนึ่งที่สร้างความตื่นเต้นให้กับนักกอล์ฟไม่แพ้กัน เนื่องจากมีน้ำที่กว้างยาวอยู่ด้านซ้ายเป็นอุปสรรคและมีหลุมทรายขวางอยู่ด้านขวา ดังนั้นแล้วนักกอล์ฟจึงต้องคิดให้ดีก่อนตีลูกกอล์ฟไปสู่กรีนตรงกลาง
แนวหินถูกตั้งเรียงอย่างสวยงามให้เห็นฝั่งน้ำด้านซ้ายของกรีน แท้จริงแล้วเป็นอุปสรรคที่ผ่านไปให้ได้ อีกทั้งยังมีหลุมทรายทั้งด้านซ้ายและขวาเป็นกับดัก จึงอาจไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำเบอร์ดี้ได้ในหลุมนี้

          “หลุมนี้ไม่ได้มีความลดหลั่นของระดับกรีนมากนัก แต่มีความลาดเอียงของกรีนออกจากระยะของนักกอล์ฟ ซึ่งการพัทระดับปานกลาง แต่เป็นการพัทที่ดีจะช่วยคุณได้ หลุมพาร์ 3 ในแต่ละหลุมนักกอล์ฟจำเป็นต้องคัดเลือกใช้ไม้กอล์ฟต่างเบอร์กัน และก่อนตีแต่ละช็อตต้องคิดให้ดีก่อน เนื่องจากแต่ละหลุมมีลักษณะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิญของระยะ อีกทั้งหลุมพาร์ 5 เป็นหลุมที่ท้าทายความสามารถและมักจะสร้างความสนุกให้กับนักกอล์ฟทุกครั้งที่ออกรอบที่นี่”

 

จาก golfguidethailand.com

โทรศัพท์    +66(0)38 835-555

Lotus Valley Golf Resort
Lotus Valley Golf Resort
Lotus Valley Golf Resort